Kính không độ là gì ?

  1. Kính không độ là gì?

Thường mọi người đeo kính do có tật khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị,… nên các mắt kính đều có một số độ (đi-ốp) nhất thiết. Nhưng cũng có những mắt kính được sinh sản không có các độ này, được gọi là kính không độ. Kính không độ dành cho những đôi mắt khỏe không cận thị hay viễn thị.

  1. Đeo kính không độ để làm gì?

Việc sử dụng kính cho đôi mắt khỏe chính là để bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của bạn. Vì hằng ngày chúng ta dùng kem chống nắng bảo vệ cho da, mũ bảo hiểm bảo vệ cho hộp sọ, giày dép bảo vệ cho đôi chân,… thì rõ ràng trong môi trường không đích thực có lợi cho đôi mắt, bạn cũng nên bảo vệ đúng không nào?

  1. Kính không độ sử dụng những lúc nào?

Nếu để bảo vệ đôi mắt, thường mọi người sử dụng kính không độ khi:

  • Làm việc với máy tính, điện thoại trong thời hạn dài: tia cực tím, tia xanh từ những thiết bị này dễ gây tương tác cho nhãn quang của bạn. Mọi người hay nhức mỏi mắt, khô mắt,… khi phải giao tiếp và làm việc quá lâu. Sử dụng kính sẽ giúp giảm liên quan của những tia này.
  • giao tiếp với ánh nắng mặt trời liên tục: trong ánh nắng mặt trời có tia UV là tia gây tương tác đến da và thị lực đó! vì thế cũng như làm việc với máy tính, bạn sẽ được bảo vệ tốt tránh những tác động ảnh hưởng không tốt nhé!
  • Đi đường bụi bặm: ở Hà Nội cũng như các thành thị lớn, chừng độ đô thị hóa nhanh kéo theo không khí bị ô nhiễm và bụi bặm nhiều. Nếu bạn sử dụng khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp thì có thể dùng thêm kính không độ để bảo vệ đôi mắt mình nữa nhé!
  • Phản quang: khi làm việc với cường độ ánh sáng cao, sử dụng kính chống chói, giảm mỏi mắt là rất cấp thiết nhé!
  • Phụ kiện thời trang: rõ ràng những chiếc kính sẽ bạn trông thú vị hơn, bạn cũng hiểu điều đó mà phải không? 😉
  1. Có những loại mắt kính không độ nào?

Với những mục tiêu khác nhau của người sử dụng kính không độ, Đến nay có một số loại mắt kính như Siêu UV, mắt kính đổi màu, mắt kính chiết suất cao High-Index là 04 loại kính không độ phổ quát nhất.

Nếu bạn cần biết rõ hơn về từng chiếc mắt này ra sao, có thể đọc thêm bài viết tại đây.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc kính không độ, cũng như giúp bạn bảo vệ đôi mắt mình thật tốt nha!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s